CÔNG BỐ THÔNG TIN

TIN XEM NHIỀU

 Lượt truy cập:

MHC

 Đang Online:
 52

Giá cước vận chuyển giảm trong quý ba
Giá cước vận chuyển giảm trong quý ba
Gửi ngày 4 tháng 3 năm 2012

Thị trường vận tải container của thế giới có thể vẫn ảm đạm cho đến cuối năm, khi giá cước vận chuyển giảm trong quý ba do những người mua ở phương tây đang thắt chặt hầu bao do những lo ngại đang gia tăng đối với một cuộc khủng hoảng toàn cầu.

 

“Chúng ta không thấy có yếu tố chính nào có thể giúp thúc đẩy kinh tế Mỹ phục hồi và tình hình tại châu Âu đang ngày càng xấu đi,” theo ông Sunny Ho, Giám đốc điều hành Hiệp hội Chủ hàng Hong Kong, đại diện cho các nhà xuất khẩu chính tại Hong Kong.

 

“Những thị trường đang nổi lên đã tăng trưởng nhanh hơn các thị trường Âu Mỹ, nhưng chúng vẫn không bù được cho nhu cầu yếu tại các thị trường truyền thống ở Mỹ và châu Âu,” ông nói với Reuters.

Chi số hàng hóa container Shanghai (SFCI) trên các tuyến châu Âu đã tụt giảm đến 56% đến mức trung bình US$807.86/TEU so với $1,842.67 cùng kỳ năm ngoái.

 

Giá cước vận tải container trung bình từ Shanghai đến Bờ Tây đã giảm 40% tính theo năm còn $1,639.93 cũng trong giai đoạn này, theo BOCOM International.

 

Dự kiến nhu cầu của phương tây sẽ vẫn yếu, nhiều hãng tàu vẫn chưa thêm sức tải bổ sung trong tháng này, vốn là mùa cao điểm với các đơn hàng Giáng Sinh. Các hãng tàu cũng gặp khó khăn khi áp dụng phụ phí mùa cao điểm, theo ông Geoffrey Cheng, một nhà phân tích tại BOCOM International.

“Giá cước vận chuyển dự kiến sẽ giảm hơn nữa trong quý tư,” ông nói.

Theo Cargonews Asia      In tin

Các bài mới:

Các bài đã đăng:
Xem tất cả nhóm tin: >>Tin tức - sự kiện
Trở về đầu trang